News - Events

TÌNH HÌNH NGÀNH IN NĂM 2021

TÌNH HÌNH NGÀNH IN NĂM 2021

(1) Tính từ đầu năm 2021 giá mực in đã tăng giá 3 lần do nguyên vật liệu tăng, phí vận chuyển tăng, cuối tháng 3/2021 thì giá mực đã tăng 7-8%, mực UV tăng 35%.

(2) Hiện tại giá Giấy Ivory đã tăng 110%, giấy Duplex đã tăng từ 65% đến 70%, trong khi các đơn vị đối tác của nhà In chỉ duyệt cho tăng giá 5 đến 10%. Do đó các nhà in chuyên về bao bì giảm nhận đơn hàng hoặc có nhận cũng chỉ ở mức chừng mực để duy trì sản xuất.

(3) Vì giá thành vật liệu quá cao nên các nhà in bao bì cho bánh kẹo cũng không dám đặt hàng và chỉ đặt khi có nhu cầu. So với quý 4/2020 và đầu quý 1/2021 lượng giấy bao bì bán ra có giảm, đây là dấu hiệu giảm giá giấy cho 2 sản phẩm: Ivory và Couche loại dày, riêng giấy Couche loại mỏng chuyên in lịch thì khả năng tăng rất cao.

(4) Về tình hình các nhà máy sản xuất lớn trên thế giới, hiện có nhà máy Stora Enso - tập đoàn Giấy rất lớn tại Châu Âu (chuyên sản xuất các mặt hàng giấy Xuất bản phẩm ví dụ như: Giấy LWC, Giấy Báo, Giấy Couche, Bột Giấy..) sau 1 thập kỷ kinh doanh lỗ và đại dịch Covid kéo dài sẽ đóng cửa vĩnh viễn 2 nhà máy lớn tại Phần Lan và Thuỵ Điển trong quý 3/2021. Trước tình hình đó, ta cũng có thể dự đoán tình hình giá giấy trong tương lai cho những sản phẩm giấy in xuất bản phẩm, …

(5) Các chuyên gia nhận xét tình hình nguyên liệu giấy năm nay rất kịch tính và bất thường. Nó không theo 1 nguyên tắc cung cầu mà gần như là Chiến Tranh Thương Mại. Phía chính phủ Trung Quốc chủ trương đứng phía sau các nhà tư bản, họ gom nguyên liệu, bột giấy. Giá bột giấy từ khoảng 435 đã lên 1000 USD/tấn, họ thâu tóm và chiếm lĩnh tất cả thị trường, họ mua cổ phần của các hãng tàu lớn để chi phối điều tiết. Các tập đoàn lớn của Châu âu như Stora Enso có nguồn nguyên liệu chủ động và giải quyết được, có những lúc giá chênh nhau 100 đến 200 USD là chuyện bình thường. Cho tới nay, giá Giấy của Trung Quốc và giá Giấy Châu Âu cũng không chênh lệch bao nhiêu, có thể nói đã tăng tới đỉnh. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến khách hàng chỉ mua khi thật sự cần.

(6) Hiện nay, Trung Quốc đang thao túng toàn bộ thì trường giấy, thậm chí họ đã gom hết bột giấy từ các nước như Brazil và 1 số nước tại Châu Âu, nên họ chủ động tăng giá. Việc này xảy ra không chỉ ở Giấy mà các nguyên vật liệu khác cũng vậy. Theo dự đoán, TQ sẽ tiếp tục giữ mức giá đỉnh này cho tới cuối năm.

TÓM LƯỢC

Tình hình ngành in hiện nay có thể nói là rất trừu tượng. Sau đợt Covid năm 2020, ngành In có bị ảnh hưởng nhưng chỉ ở giai đoạn đầu. Đến năm 2021 tình hình sản xuất lại khó khăn hơn năm 2020 vì giá cả nguyên vật liệu tăng. Tuy nhiên tổng doanh thu ngành in lại không giảm, thậm chí là tăng, nhất là bao bì và xuất khẩu. Doanh số có thể tăng nhưng lợi nhuận thì giảm hoặc giảm sâu. Một số nhà in nhỏ phải dừng sản xuất hay sang nhượng vì lý do khó khăn.

Theo một số tài liệu từ chuyên gia kinh tế nước ngoài: “Nền kinh tế Thế Giới của năm nay rất trừu tượng và bấp bênh. Không chỉ riêng ngành in do dịch Covid mà còn là chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Cuộc chiến tranh này càng kéo dài thì kinh tế càng bất lợi. Ít nhất cho đến tháng 9/2021 mới có thể đưa ra một số nhận xét về bức tranh kinh tế của Thế Giới.” Cho nên, các Doanh nghiệp In nên hết sức cẩn thận khi đầu tư.

Trong thời gian qua, các Doanh nghiệp ngành in của chúng ta đã phải chịu những ảnh hưởng nặng nề, rõ rằng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có sự tác động đáng kể đối với chúng ta, và chúng ta đang ở thế bị động phải chịu trận trong sự tác động đó. Cuộc chiến này không chỉ là sự đầu cơ kinh doanh Giấy, chuỗi logistic hay các nguyên vật liệu mà có yếu tố chính trị. Đối với Doanh nghiệp xuất khẩu thì việc này tác động toàn diện và hết sức mạnh mẽ. Sự khôn khéo và sáng tạo theo tình huống sẽ mang tính quyết định, các nhà in cần duy trì sản xuất và tranh thủ thời gian tái cơ cấu cho đến khi thị trường bình ổn trở lại.

 

Tài liệu tham khảo

 1. Biên bản họp BCH Hội in TPHCM tháng 4 năm 2021
 2. Prima.vn
Tầm quan trọng của giấy ...

Tầm quan trọng của giấy ...

Giấy, giống như chúng ta có một bộ nhớ không thể xóa nhòa, những gì bạn viết trên trang giấy sẽ ở lại trang giấy.

 

 

Bối cảnh lịch sử của giấy ...

Nhiều người đồng ý rằng giấy được phát minh bởi người Trung Quốc vào năm 105 sau Công nguyên trong thời nhà Hán. Mức độ phổ biến của báo giấy lan dần sang các nước phương tây như Samarkand và Baghdad. Nghề làm giấy ở châu Âu bắt đầu ở Tây Ban Nha và Sicily vào thế kỷ thứ 10 bởi những người Hồi giáo sống tại thời điểm đó. Việc sử dụng giấy dần dần lan sang Ý và miền Nam nước Pháp đến Đức và các nước Bắc Âu khác vào những năm 1400.

 

Kể từ khi được phát minh ra, giấy đã ghi tên chính nó vào lịch sử và cuộc sống của chúng ta theo đúng nghĩa đen. Tôi không thể tưởng tượng được sẽ như thế nào nếu việc những cuốn kinh thánh không được lưu lại trên những cuốn sách, mà được ghi lại bằng cách khắc trên mặt đá. Giấy đã mang lại cho chúng ta rất nhiều nhiều món quà lợi ích mà còn mang lại cho chúng ta rất nhiều niềm vui.

Đối với tôi, giấy là thứ làm phong phú thêm cuộc sống của tôi theo những cách mà tôi thường không nhận thấy trong cuộc sống hàng ngày của mình.

 

Chúng ta hãy nhìn vào thiết kế của các áp phích và tạp chí từ 30, 40, thậm chí 50 năm trước với vẻ đẹp và sự sang trọng của chúng.

 

Nếu giấy là một người bạn, thì giấy sẽ là một linh hồn ấm áp và phức tạp. Một người bạn tràn đầy kỳ vọng về tương lai trong khi có một trí nhớ tuyệt vời. Giấy là người bạn đồng hành đáng tin cậy của chúng ta và sẽ ở bên chúng ta suốt đời.

 

Trong cuộc sống, tất cả các doanh nghiệp đều thấy giấy là công cụ cần thiết tuyệt đối.

Chúng tôi rất hy vọng bạn chia sẻ tình yêu về giấy đối với những gì chúng tôi tạo ra.

Tại sao việc tiết kiệm giấy lại quan trọng

Tại sao việc tiết kiệm giấy lại quan trọng

Mỗi ngày trôi qua trên thế giới, loài người chúng ta sử dụng hơn 1 triệu tấn giấy và 93% chúng đến từ cây cối, thứ mà chúng ta gọi là giấy nguyên chất. Giấy cũng chiếm một nửa lượng chất thải rắn đô thị. Ngành công nghiệp giấy và bột giấy là ngành tiêu thụ năng lượng lớn thứ ba. Để tạo ra một tấn sản phẩm, ngành công nghiệp giấy sử dụng nước nhiều hơn bất kỳ ngành nào khác và là một trong những ngành gây hiệu ứng nhà kính lớn trên thế giới.

 

Vì vậy, hãy để bảo vệ môi trường và tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng ít giấy hơn.

Sản xuất một tấn giấy cần gấp 2-3 lần số tấn cây phải dùng.

Việc sử dụng quá nhiều giấy sẽ gây ra lãng phí không cần thiết và gây áp lực lớn lên môi trường. Hãy hành động vì môi trường ngay bây giờ - tiết kiệm rừng, tiết kiệm giấy, tiết kiệm tiền.

Phải làm gì để bảo vệ môi trường khi sử dụng giấy :

 • Tuân theo quy tắc vàng. "Suy nghĩ trước khi bạn in".
 • Sử dụng cả hai mặt của giấy để in.
 • Kiểm tra bản nháp của bạn 2-3 lần trên màn hình trước khi bạn thực sự nhấn nút in.
 • Sử dụng những công nghệ như gửi email, quét tài liệu và gửi tin nhắn qua ứng dụng chat thay vì in
 • Sử dụng tính năng phạm vi in, in trang hiện tại, v.v. để chỉ in những gì bạn cần.
 • Đừng vứt bỏ các bản in sai thay vào đó hãy sử dụng chúng dưới dạng bản nháp hoặc in ở mặt khác.
 • Không chọn in sao kê khi rút tiền từ mát ATM vì mỗi ngân hàng đều dùng SMS để thông báo số dư.
 • Sử dụng khăn ăn thay cho khăn giấy ở nhà. Vải hấp thụ chất lỏng tốt hơn và làm công việc dọn dẹp đống lộn xộn gọn gàng hơn. Hơn nữa, nó luôn có thể được rửa sạch và tái sử dụng.

Để bảo vệ môi trường, chúng ta nên hành động ngay hôm nay.

Lịch sử của giấy

Lịch sử của giấy

Lịch sử của giấy có từ gần 2.000 năm trước khi các nhà phát minh ở Trung Quốc lần đầu tiên tạo ra những tấm vải để ghi lại các hình vẽ và tác phẩm của họ. Trước đó, mọi người giao tiếp thông qua hình ảnh và biểu tượng được khắc trên đá, xương, vách hang, miếng tre hoặc các viên đất sét.

 

Giấy như chúng ta biết ngày nay lần đầu tiên được làm ra ở Lei-Yang (Lôi Dương), Trung Quốc bởi Ts'ai Lun (Thái Luân), một quan chức triều đình Trung Quốc. Đầu tiên, Thái Luân trộn vỏ cây dâu tằm, cây gai dầu và vải vụn chung với nước, sau đó nghiền thành bột giấy, ép lấy chất lỏng, rồi trải lên tấm chiếu mỏng để phơi nắng. Trong thế kỷ thứ 8, người Hồi giáo (ngày nay là Syria, Ả Rập Xê-út và Iraq) đã học được bí quyết làm giấy của Trung Quốc khi họ chiếm được một nhà máy giấy ở đây. Sau đó, khi những người Hồi giáo xâm lược châu Âu, họ đã mang theo bí mật này bên mình. Nhà máy giấy đầu tiên được xây dựng ở Tây Ban Nha, và chẳng bao lâu, giấy đã được sản xuất tại các nhà máy trên khắp châu Âu. Trong 800 năm tiếp theo, giấy được sử dụng để in các cuốn sách, kinh thánh và văn bản pháp luật quan trọng. Nước Anh bắt đầu cung cấp số lượng lớn giấy vào cuối thế kỷ 15 cho các thuộc địa trong thời gian dài cho đến năm 1690.

 

Lúc đầu, các nhà máy giấy của Mỹ sử dụng phương pháp của Trung Quốc là xé vụn vải vụn và quần áo cũ thành từng sợi riêng lẻ để làm giấy. Khi nhu cầu về giấy tăng lên, các nhà máy đã thay đổi bằng cách sử dụng từ cây cối vì gỗ rẻ hơn và phong phú hơn vải.

 

Ngày nay, giấy được làm từ cây chủ yếu được trồng trên rừng và từ giấy tái chế. Tái chế luôn là một phần của công nghiệp sản xuất giấy. Khi bạn tái chế giấy đã qua sử dụng, các nhà máy giấy sẽ sử dụng nó để làm báo mới, giấy vở, túi giấy tạp hóa, hộp sóng, phong bì, tạp chí, thùng carton và các sản phẩm giấy khác.

 

Bên cạnh việc sử dụng gỗ và giấy tái chế để làm giấy, các nhà máy giấy cũng có thể sử dụng gỗ vụn và mùn cưa còn sót lại từ hoạt động khai thác gỗ (sản phẩm được sử dụng để làm nhà, đồ nội thất và các thứ khác). Ngày nay, hơn 36% nguyên liệu được sử dụng để sản xuất các sản phẩm giấy mới ở Hoa Kỳ đến từ các nguồn tái chế.

Sức ép từ nguồn nguyên liệu lên thị trường giấy  

Sức ép từ nguồn nguyên liệu lên thị trường giấy  

 

Với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu hiện nay, bức tranh kinh tế năm 2021 được dự báo sẽ có triển vọng phục hồi trở lại sau đại dịch Covid – 19, khiến nhu cầu về giấy tại thị trường Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. Giai đoạn từ giữa năm 2020 trở lại đây giá giấy nguyên liệu đầu vào tăng chóng mặt, nguồn cung trở nên khan hiếm, khiến cho các nhà sản xuất bao bì lâm vào thế bí. Theo thông tin của Hiệp hội bao bì Việt Nam (VINPAS): Trung bình giá nguyên liệu trong nước như giấy kiện đã tăng đến 40-50%, giấy ngoại nhập cũng tăng từ 20-40%.

Vậy nguyên nhân do đâu? Theo VINPAS có một số nguyên nhân chính sau:

 1. Nền kinh tế Trung Quốc phục hồi nhanh hơn nhiều so với dự kiến khiến cho nhu cầu giấy và carton tăng đáng kể bắt đầu từ cuối năm 2020. Điều này khiến cho nhu cầu giấy từ Trung Quốc tăng vọt trong khi nguồn cung hạn chế và không kịp sản xuất. Khi giấy từ Trung Quốc tăng, các nhà sản xuất giấy khác cũng đồng loạt tăng giá.
 2. Tình trạng thiếu container, xe tải và toa xe lửa đã làm tăng đáng kể chi phí logistic và tạo ra các nút thắt trong chuỗi cung ứng.
 3. Ngoài các yếu tố do Covid, thời tiết, chi phí năng lượng tăng thì hiện trạng các nhà máy sản xuất giấy trì hoãn kế hoạch ngừng hoạt động cho đến quý 4 năm 2020 do COVID-19 cũng là nguyên nhân chính. Thêm vào đó các nhà máy giấy đang trong giai đoạn ngưng sản xuất để bảo trì theo kế hoạch hàng năm, khiến nguồn cung thiếu hụt trong khi nhu cầu giấy tăng đột biến khiến giá giấy tăng và tạo ra sự tranh giành giấy.

Như vậy, các lí do nêu trên đã tác động đến ngành sản xuất và thương mại giấy trên toàn cầu khiến giá cả tăng từng ngày và không thể tiên liệu được khi nào giá giấy sẽ ổn định.

Triển vọng cho các doanh nghiệp sản xuất bao bì tại Việt Nam trong năm 2021

Đánh giá về triển vọng ngành giấy năm 2021, VINPAS cho rằng, doanh nghiệp sản xuất giấy đang có cả cơ hội xen lẫn thách thức.

Nhìn chung, năm 2020, cũng là năm các doanh nghiệp ngành giấy có kết quả kinh doanh khá tích cực, đặc biệt là mức tăng trưởng của mảng giấy bao bì. Đơn cử như Công ty giấy Khải Hoàn trong năm vừa qua với mức tăng trưởng ấn tượng, nhà máy sản xuất giấy hoạt động hết công suất, sản lượng sản xuất tăng mạnh, duy trì tệp khách hàng là các doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như sản xuất thực phẩm hàng tiêu dùng, điện tử điện lạnh…

 

Trong năm 2021, trước sức ép về thị trường giấy với những diễn biến căng thẳng từ nguồn nguyên vật liệu đầu vào, các doanh nghiệp bao bì đang gặp khó khăn khi phải gồng mình chống đỡ, không thể tăng giá sản phẩm ở mức đủ bù đắp chi phí vì khách hàng chưa dễ dàng chấp nhận.

Nhận định trước được tình hình đó,  Công ty giấy Khải Hoàn đã chủ động tăng lượng tồn kho nguyên vật liệu đầu vào, đảm bảo sản xuất luôn đáp ứng tối đa nhu cầu đơn hàng tăng cao của khách hàng. Đặc biệt, đối với các khách hàng lớn, Công ty giấy Khải Hoàn tự tin với nguồn cung sản phẩm ổn định lâu dài cùng nhiều chính sách giá cả cạnh tranh phù hợp.

Với vị thế top đầu cũng như tiềm lực công nghệ, tài chính vững mạnh cùng kinh nghiệm 25 năm trên thị trường sản xuất giấy, công ty giấy Khải Hoàn luôn là đối tác tin cậy trong sản xuất giấy, văn phòng phẩm đối với các đơn vị doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

 

Giấy Ford là gì? Các ứng dụng trong việc in ấn, xuất bản

Giấy Ford là gì? Các ứng dụng trong việc in ấn, xuất bản

 

 

Giấy Ford là một trong những loại giấy thông dụng và có giá thành rẻ nhất trên thị trường. Nhờ những ưu điểm vượt trội mà giấy Ford được ứng dụng ở mọi nơi cũng như mọi lĩnh vực đời sống.

 

 1. Giấy Ford là gì?

Khái niệm

Giấy Ford (hoặc giấy Fort) là loại giấy không tráng phủ nên có bề mặt mịn, không chói, phù hợp cho viết và đọc. Ngoài ra giấy được làm từ bột giấy xử lý theo phương pháp hóa nghiền nên đã loại bỏ được hầu hết lignin vì vậy khó bị ố vàng theo thời gian, thích hợp cho việc lưu trữ.

Giấy Ford có bề mặt nhám, không tráng phủ, phù hợp làm vở viết

Để dễ hiểu hơn, lignin là một chất có trong bột gỗ. Khi xử lý bột gỗ, người ta cần phải loại bỏ càng nhiều lignin càng tốt vì lignin sẽ phá vỡ liên kết hydro của các phân tử cellulose, làm cho giấy bớt dai hơn và dễ bị ố. Như vậy, giấy Ford nhờ có khả năng loại bỏ được hầu hết lignin nên giấy có tính chất dai và giữ màu rất tốt, không bị ố vàng, chuyển màu. Cũng vì thế mà giấy Ford rất thích hợp cho việc lưu trữ tài liệu.

Các loại giấy Ford

Giấy Ford được chia làm 3 loại:

 • Giấy Ford trắng:Loại giấy này có độ trắng cao (từ 68% trở lên). Đây là loại giấy được sử dụng nhiều trong in bao thư, giấy tiêu đề, photocopy trong văn phòng, in sách 1 đến 2 màu…
 • Giấy Ford vàng:Giấy có độ trắng thấp (dưới 60%), thường ngả sang màu vàng. Loại giấy này được sử dụng để in sách giáo khoa, sách văn học,…và có giá thành rẻ.
 • Giấy Ford màu:Khác với giấy ford trắng dùng trong văn phòng phẩm, thì giấy ford màu với những màu sắc như tên gọi của nó được sử dụng khá đa dạng. Giấy ford màu sắc thường được sử dụng để làm những chiếc túi giấy xinh xắn, dễ thương để tặng quà. Ngoài ra giấy ford màu còn được dùng trong ngành báo chí, thiết kế bao thư, giấy letterhead.

Định lượng giấy Ford

Định lượng giấy Ford bao gồm: 60 gsm, 70gsm, 80gsm,100 gsm, 120 gsm, 150 gsm, 170 gsm, 220 gsm, 250gsm, 300gsm. Với gsm là đơn vị đo định lượng giấy, 1 gsm = 1g/m2. Loại giấy ford A4 thường được sử dụng ngoài quán photo thường có định lượng 70gsm, 80gsm, 100 gsm.

Chỉ số càng cao thì giấy càng có độ dày lớn. Tùy theo mục đích sử dụng bạn có thể chọn loại giấy có độ định lượng phù hợp.

Định lượng giấy có nghĩa là trọng lượng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2. Ví dụ nói giấy Ford 300gsm, có nghĩa là 1 tờ giấy 1m vuông đó nặng 300g. Và dĩ nhiên, giấy Ford 300gsm sẽ dày hơn giấy 150gsm.

Kích thước giấy Ford

Giấy Ford thường được cuộn thành cuộn lớn, dễ vận chuyển và dễ lưu kho. Ngoài ra cũng được đóng thành từng tập với các kích cỡ giấy nhỏ như tập A5, tập khổ A4 hoặc tập A3. Các kích cỡ lớn hơn sẽ được chia nhỏ từ cuộn khi có nhu cầu phát sinh.

Giấy ford có 2 loại khổ giấy thông dụng là 65x86cm và 79x109cm.

Khổ 65x86cm rất thích hợp cho những ấn phẩm có kích thước là bội số của A4 như: A5, A4, A3, A2, A1.

Tương thích của giấy Ford

Thường được dùng trong công nghệ in Offset do bề mặt giấy mỏng, mực in có thể bám chắc trên bề mặt giấy một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó trong  một vài trường hợp thì khách cũng có thể sử dụng công nghệ in Flexo.

 1. Đặc điểm của giấy Ford

Ưu điểm của giấy Ford:

 • Nhiều chủng loại: Giấy Ford được sản xuất nhiều chủng loại về định lượng và màu sắc. Bạn có thể tìm thấy loại giấy trắng tinh có độ mỏng vừa phải dùng để in ấn văn bản hội nghị hay loại giấy có độ dày lớn để in ấn hình ảnh hoặc dùng cho những mục đích sử dụng đặc biệt.
 • Kích thước đa dạng: Giấy Ford có đầy đủ các kích thước cơ bản từ A5 đến A0. Phù hợp làm sổ tay, vở viết, tài liệu văn phòng,…
  Màu sắc phong phú: Giấy Ford có màu sắc phong phú, từ màu trắng tinh, màu vàng cho đến những màu sắc sặc sỡ dùng cho những mục đích sử dụng khác nhau.
 • Tính ứng dụng cao: Tổng hợp tất cả những ưu điểm ở trên cùng với giá thành rẻ, giấy Ford được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở các quán photo hay các cửa hàng văn phòng phẩm.
 • Thân thiện với môi trường, có thể tái chế: Vì được làm từ bột giấy, không thêm các hóa chất khác nên dễ dàng tái chế. góp phần bảo vệ môi trường.

Nhược điểm của giấy Ford:

 • Loại giấy này mỏng, mềm nên chất lượng bản in có thể không được đẹp.
 • Giấy dễ thấm nước, dễ làm nhòe mực.
 • Do giá cả của giấy Ford tương đối rẻ nên trên thị trường có nhiều cơ sở làm giấy Ford kém chất lượng, khiến cho chất lượng giấy và các bản in làm từ giấy Ford giảm sút, gây thiệt hại cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

 

 1. Ứng dụng của giấy Ford trong in ấn

Giấy Ford được dùng nhiều trong văn phòng, trường học, dùng làm giấy viết, đóng thành vở viết học học sinh, sổ ghi chép, giấy in văn bản, photo,… Những quyển tập viết trắng bằng giấy Bãi Bằng hay Tân Mai mà học sinh thường dùng chính là được làm từ loại giấy ford có độ trắng trên 60%.

Giấy Ford được sử dụng làm giấy viết thông thương, độ trắng khoảng 60%

Giấy Ford được dùng nhiều trong công nghệ in Offset để làm ruột sách, báo, sổ tay, bao thư, giấy note, letterhead,… Loại giấy ford có độ trắng dưới 60%.

Các loại giấy Ford màu được dùng để làm những chiếc túi giấy, túi quà tặng, thiệp,… Giấy Ford mềm nên có khả năng tạo hình rất tốt. Vì vậy mà nó cũng được ứng dụng làm bao bì, túi đựng.

Giấy cũng có thể dụng trong In tem nhãn nhưng không phổ biến. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về loại giấy in tem nhãn, bạn có thể xem thêm tại bài viết In tem giấy.

Giấy ford sử dụng làm thiệp mời

Như vậy, nếu bạn muốn in sách, in tài liệu, đóng sổ, vở viết thông thường hay làm các túi quà tặng thì có thể lựa chọn giấy Ford. Tuy nhiên, nếu cần loại giấy cứng hơn, có độ bóng để in phiếu bảo hành, in Catalogue,…thì không nên lựa chọn loại giấy này vì nó khá mềm, nhám, không có độ bóng, chất lượng mực in không được đẹp, thay vào đó có thể tham khảo các loại giấy như: couche, Bristol….

 1. Ở đâu bán giấy Ford?

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng mua giấy Ford ở nhiều địa chỉ, mua trực tiếp hoặc mua trực tuyến đều được.

Hiện nay với sự đa dạng trong nguồn cung ứng: : Ford Indo, An Hòa, Bãi Bằng, Chemning … cùng ưu thế nhiều chi nhánh và cửa hàng tại HCM , cũng như các tỉnh phía nam như Bình Dương, Cần Thơ… giấy Khải Hoàn luôn đáp ứng nhanh tất cả các nhu cầu giấy ford của khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất và sự phục vụ tốt nhất

Hy vọng với những thông tin trên từ Khải Hoàn sẽ giúp bạn hiểu hơn về giấy ford là gì. Hoặc nếu đang có nhu cầu về in ấn, muốn tìm một đơn vị in uy tín, giá tốt, đội ngũ nhân sự kinh nghiệm, đừng quên liên hệ hotline: 0916400335!

 

Giá Giấy Tăng- Đại Dịch Tiếp Tục Hoành Hành- Nền Kinh Tế Mỹ Phục Hồi- Nguồn Cung Khan Hiếm

Giá Giấy Tăng- Đại Dịch Tiếp Tục Hoành Hành- Nền Kinh Tế Mỹ Phục Hồi- Nguồn Cung Khan Hiếm

1.Nhu cầu về giấy vẫn tiếp tục tăng

 Sự phát triền của thương mại điện tử

Ảnh hưởng của dịch COVID đã và đang tạo ra những thay đổi to lớn đời sống kinh tế- xã hội trên toàn thế giới. Lệnh giãn cách xã hội ban hành nhiều nơi khiến hàng loạt công ty, trường học phải làm việc và học tập từ xa. Việc thay đổi trong đời sống và thói quen người dân đã thúc đẩy sự bùng nổ của thương mại điện tử, kéo theo sự tăng trưởng mạnh nhu cầu bao bì đóng gói, in ấn quảng bá hình ảnh và quản lí bằng mã vạch, mã QR trên bao bì.

Thương mại điện tử góp phần gia tăng nhu cầu về bao bì Carton, Duplex, Ivory, Couche.

Xu hướng bảo vệ môi trường

Cùng với đó, việc hạn chế rác thải nhựa và xu hướng sử dụng sản phẩm tuần hoàn, thân thiện với môi trường cũng góp phần thúc đẩy không nhỏ làm gia tăng nhu cầu về các sản phẩm từ giấy, đặc biệt bao bì thực phẩm giấy thay thế cho các sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

 1. Cung không đủ cầu

Sản xuất giấy bao bì phát triển mạnh mẽ. Nhưng nguồn cung cấp bột giấy chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất của thị thường

Khan hiếm nguồn giấy tái chế

Từ năm 2021, chính sách cấm nhập khẩu bột giấy phế liệu vào Trung Quốc chính thức có hiệu lực. Việc siết chặt chính sách môi trường đối với doanh nghiệp bản địa khiến nguồn cung cấp giấy trở nên hạn hẹp.

Ngoài ra, tình trạng bệnh dịch kéo dài khiến năng lực thu gom tái chế giảm trên toàn thế giới, khiến nguồn cung cấp nguyên vật liệu càng nhỏ hẹp hơn.

Nhu cầu tăng

Sau thời gian dài đình trệ, nhu cầu nội địa tại nhiều nước đang phụ hồi trở lại.Đặc biệt là Trung Quốc và sự hồi phục mạnh mẻ của Mỹ hiện nay dẫn đến nhu cầu giấy bao bì như: duplex, Ivory, Couche tăng mạnh trở lại

Thiên tai hủy hoại rừng

Gần đây tình trạng cháy rừng xảy ra trên diện trộng. Khiến nguồn cung cấp bột giấy trên thị trường thế giới cũng giảm sút rõ rệt

 1. Giá giấy vẫn ở mức tăng cao 2021

Giá nguyên liệu tái chế tăng

Hoạt động thu gom giấy khó khăn, nguồn nguyên liệu đầu vào giảm sút.Giá nguyên liệu OCC tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc đều tăng mạnh trở lại.

Hạn chế về thu gom khiến giá nguyên liệu tái chế tăng mạnh

Chi phí vận chuyển tăng

Tình hình dịch bệnh từ virus Corona diễn biến phức tạp khiến cửa khẩu giao thương siết chặt hơn. Chính quyền tại nhiều quốc gia siết chặt kiểm soát, tạm ngừng thông thương ở nhiều cửa khẩu. Thời gian kiểm dịch, cách ly 7-14 ngày kéo dài gây chậm trễ nguồn cung và phát sinh nhiều chi phí.

Việc thiếu nguồn nguyên liệu OCC cộng với sự chi phí vận chuyển liên tục tăng cùng nhiều loại chi phí khác khiến giá giấy tăng mạnh gần đây. Giá cả tăng cao nhưng tình trạng thiếu hàng, khan hiếm nguồn giấy nguyên liệu hiện là thực trang chung của nhiều nước.

Tiếp tục tăng giá

Các nhà máy giấy đã liên tục điều chỉnh giá tăng. Giá giấy và bột giấy dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới. Sự thay đổi này khiến các công ty sản xuất giấy tăng giá thành phẩm để khắc phục áp lực chi phí không ngừng tăng lên

Sức ảnh hưởng đại dịch này kéo dài và không hề nhỏ , ảnh hưởng đến nhiều ngành khác nhau. Giá giấy sẽ còn giữ ở mức cao trong thời gian tới.

 

Bật mí 6 cách để tiết kiệm giấy trong văn phòng

Bật mí 6 cách để tiết kiệm giấy trong văn phòng

 

Bất kể là ở văn phòng nào, hiện tượng lãng phí giấy in vẫn luôn xuất hiện ở khắp nơi. Ngay cả những không ty cam kết sẽ không lãng phí và sẽ tái sử dụng giấy cũ, thì việc sử dụng lãng phí giấy vẫn xuất hiện, vì vậy điều quan trọng trước tiên là tất cả các doanh nghiệp phải tiết kiệm giấy.

 

 

Dưới đây là một số cách tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng để tiết giấy trong văn phòng của mình:

1. In hai mặt để tiết kiệm giấy

Khi nói đến việc in tài liệu, hãy đảm bảo rằng bạn in trên cả hai mặt thay cho 1 mặt ở mỗi tờ giấy. Điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều giấy khi bạn in những tài liệu không bắt buộc phải in 1 mặt như hợp đồng, thông báo, báo cáo dán lên tường, v.v…

 

2. Không in thừa

KHÔNG in tài liệu mà bạn không thực sự cần thiết hoặc bạn biết sau đó nó sẽ bị vứt vào thùng rác. Đây là một sự lãng phí lớn về giấy mà bạn không để ý.

 

3. Luôn đọc thử và xem trước

Đảm bảo rằng bạn luôn đọc lại tài liệu của mình trước khi in ra. Nếu bạn quyết định in một tài liệu lớn và sau đó bạn nhận ra có lỗi chính tả, bạn sẽ cần phải in lại, điều này sẽ tốn rất nhiều giấy. Việc in tài liệu nhiều lần vì một sai sót nhỏ se gây lãng phí giấy và ảnh hưởng lớn đến môi trường.

 

4. Lưu trữ tất cả các tài liệu dưới file

Lưu trữ càng nhiều tài liệu ở dạng file càng tốt, điều này sẽ giúp tiết kiệm việc in chúng ra và chất đống khắp văn phòng (nếu không thực sự cần thiết). Điều này giúp bạn tiết kiêm được không gian văn phòng và cũng giúp cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

 

5. Tái sử dụng giấy đã in 1 mặt

Có rất nhiều giấy đã bị bỏ sau khi được in 1 mặt. Tại sao bạn không tái sử dụng nó để in trên mặt còn lại, như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều giấy.

 

6. Sử dụng đúng kích cỡ giấy cho mục đích in

Nếu bạn có ý định in 1 tập tài liệu trên khổ giấy A5, hãy in nó trên A5 thay vì A4 với lý do dễ cầm nắm hay sắp xếp. Bạn có nghĩ đến phần còn thừa trên tờ giấy A4 đấy, nó có thể được dùng để in những tài liệu khác hợp lý hơn.

 

Bạn có thể nghĩ về bất kỳ gợi ý nào nữa không?

 

Cùng Khải Hoàn Tìm Hiểu Về Giấy Ivory Là Gì và Ứng Dụng Của Giấy Ivory

Cùng Khải Hoàn Tìm Hiểu Về Giấy Ivory Là Gì và Ứng Dụng Của Giấy Ivory

Cùng Khải Hoàn Tìm Hiểu Về Giấy Ivory Là Gì và Ứng Dụng Của Giấy Ivory

Giấy Ivory là giấy có mặt màu trắng, độ mịn và độ sáng rất cao vì được xử lý qua nhiều thiết bị. Giấy Ivory chia thành 2 loại cơ bản: Giấy Ivory (FBB) và Giấy Ivory Kraft. Vậy ứng dụng của giấy ivory là gì ?

1. Giấy ivory là gì?
Giấy Ivory là giấy có mặt màu trắng, độ mịn và độ sáng rất cao vì được xử lý qua nhiều thiết bị. Cũng tương tự như giấy Bristol nhưng giấy ivory chỉ có tráng 1 mặt, mặt còn lại là màu trắng nhám.

2. Phân loại giấy ivory là gì?


Giấy Ivory chia thành 2 loại cơ bản:

Phân biệt loại giấy Ivory, bằng đặc điểm nào?


Giấy Ivory (FBB): 
Giấy Ivory này có tráng phủ một mặt, mặt còn lại màu trắng nhám, đế giấy màu trắng, dày và khá cứng. Định lượng giấy này vào khoảng 170 – 400 gsm, nhưng định lượng phổ biến vào khoảng 210 – 350 gsm. Loại giấy này thường dùng để in bao bì, túi, hộp thuốc lá, hộp thuốc tây, hộp mỹ phẩm, dược phẩm, hộp nước hoa, hộp bánh, hộp đựng thức ăn nhanh, hộp trà, cà phê, bìa tập & sách, folder,…

Giấy Ivory Kraft: Có độ dày và độ cứng cao, một mặt tráng láng Ivory mặt còn lại sẫm sần giống như giấy Kraft. Định lượng giấy vào khoảng 230gsm – 500gsm. Giấy này thường được sử dụng rộng rãi trong in ấn bao bì, hộp giày, bao bì rượu, gói thuốc lá, hộp diêm, hộp kem đánh răng, bao bì mỹ phẩm, sản phẩm túi xách cao cấp, hộp đựng bóp đèn, các loại hộp sữa và làm vỏ hộp nước trái cây. Ưu điểm của loại giấy này là rất tiện lợi, dễ phân hủy và có thể tái sử dụng nhiều lần, không gây hại đến môi trường cũng như sức khỏe con người.

* *Định lượng của giấy: Các định lượng phổ biến của giấy Ivory: 190, 210, 220, 230, 250, 300, 350, 400 gsm.

Định lượng giấy là số gram trên mỗi mét vuông, số gsm của tờ giấy càng cao thì nó càng nặng nghĩa là tờ giấy đó càng dày. Khi sử dụng giấy dày (từ 350gsm trở lên) thì phải chú ý hướng sớ giấy, vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng in ấn và thành phẩm.

**Kích thước: Các khổ thông dụng: 65x83 cm,; 79x109cm; 89x120cm 75x102cm và các khổ cuộn : 65cm;72 cm 75cm; 79cm và 89cm,109 cm…. cắt ream theo yêu cầu khách hàng.

3. Ưu điểm và công dụng của giấy ivory.

+ Ưu điểm:

 • Giấy sáng bóng, mang đến hiệu quả cao trong in ấn. Lớp tráng trên bề mặt rất mỏng, mang đến độ bền của giấy cao.
 • Có thể dùng giấy Irovy để cắt, in nổi, gấp nếp, cắt khuôn dập,… mang lại cho mẫu bao bì thêm hấp dẫn.
 • Loại giấy này có đặc tính là dai, xốp, nhẹ. Ngoài ra còn chịu được lực tốt.

+  Ứng dụng của giấy Ivory.

 • Dùng để đựng những sản phẩm trong ngành thực phẩm, thức ăn nhanh, dược phẩm, mỹ phẩm….trường hợp dùng để đựng thực phẩm thì cần có giấy chứng nhận an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Được sử dụng trong ngành điện để đựng bóng đèn, cầu chì, cầu dao,… Ngành cơ khí thì đựng các sản phẩm ốc, vít, kìm, khóa cửa,…

Ngoài ra, giấy ivory cũng thường được dùng để làm bìa đựng hồ sơ, bìa sách, bìa tập học sinh, túi giấy…

 1. Mua giấy Ivory ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng mua giấy Ivory ở nhiều địa chỉ, mua trực tiếp hoặc mua trực tuyến đều được.

Hiện nay với sự đa dạng trong nguồn cung ứng: Ivory Ningbo, Chenming, Bohui, Permanang, Emami, ITC, APM … cùng ưu thế nhiều chi nhánh và cửa hàng tại HCM , cũng như các tỉnh phía nam như Bình Dương, Cần Thơ… giấy Khải Hoàn luôn đáp ứng nhanh tất cả các nhu cầu giấy Ivory của khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất và sự phục vụ tốt nhất

Hy vọng với những thông tin trên từ Khải Hoàn sẽ giúp bạn hiểu hơn về giấy ivory là gì. Hoặc nếu đang có nhu cầu về in ấn, muốn tìm một đơn vị in uy tín, giá tốt, đội ngũ nhân sự kinh nghiệm, đừng quên liên hệ hotline: 0916400335!

 

Imports of paper fell for the fourth month in a row

Imports of paper fell for the fourth month in a row

In September, 1974, paper imports continued to increase compared to August, bringing paper volume up 9 months and average price increase over the same period of 2016.
Imports of paper fell for the fourth month in a row

Imports of paper fell for the fourth month in a row

In September, 1974, paper imports continued to increase compared to August, bringing paper volume up 9 months and average price increase over the same period of 2016.